Bí quyết để có những món nướng ngon với lò nướng

Đồ nướng luôn là một trong những món ăn ưa thích của rất nhiều người, kể cả trẻ nhỏ. Việc sử dụng lò nướng để nướng chín thực phẩm đã không còn quá xa lạ với bất cứ một bà nội trợ nào. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể làm nên những món nướng ngon thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết tạo nên những món nướng thơm ngon, bắt mắt.

Lò nướng có cách sử dụng rất đơn giản, chỉ với một vài thao tác là bạn đã có thể làm nên những món nướng vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo nên những món ăn ngon nhờ lò nướng, đều cần phải có “tuyệt chiêu” riêng đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.Ướp thực phẩm trước khi nướng

Món nướng hấp dẫn nhất nhờ hương vị, bởi vậy, ngay cả khi bạn sử dụng những loại lò nướng nhập khẩu cao cấp thì việc ướp thực phẩm trước khi cho vào lò nướng luôn được xếp vào những việc ưu tiên hàng đầu. Đối với thịt, bạn nên ướp trước đó từ 30 phút trở lên. Đối với rau củ quả, bạn tốt nhất không nên ướp quá nhiều hương vị, nên để vị ngọt tự nhiên và mùi thơm của rau củ làm nên nét đặc trưng của chúng.

Bật lò nướng trước khi nướng

Nhiều bà nội trợ khi sử dụng những loại lò nướng chính hãng hoàn toàn không quan tâm đến điều này, tuy nhiên đây lại là một quy tắc vô cùng quan trọng giúp làm nên một món nướng hoàn hảo. Mỗi một loại thực phẩm đều có một nhiệt độ nướng chuẩn, khi bạn cho thực phẩm trước khi bật lò, sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để đạt đến nhiệt độ chín thích hợp.

Bạn cần bật lò nướng trước khi nướng từ 10 – 15 phút, sau đó mới cho thực phẩm vào nướng. Trong môi trường nhiệt độ thích hợp, sau khi đã được tẩm ướp kỹ càng, món ăn của bạn chắc chắn sẽ rất hoàn hảo.

Không được mở cửa lò nướng quá nhiều

Điều này bạn tuyệt đối nên nhớ bởi việc mở cửa lò nướng thường xuyên sẽ khiến một lượng nhiệt lớn bị thoát ra ngoài. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn cũng như khiến bạn phải chi trả nhiều tiền điện hơn đấy!

Lượng nhiệt thoát ra khi bạn mở cửa lò nướng sẽ được bù lại bằng việc sử dụng thêm điện năng để phát sinh ra lượng nhiệt mới. Bạn sẽ phải chờ thời gian nướng dài hơn trong khi thực phẩm không được chín với độ mong muốn.

1 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ