Vệ sinh lò nướng đơn giản hơn nhờ những mẹo sau

Lò nướng giúp bạn có những món nướng vô cùng hấp dẫn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc vệ sinh lò nướng thì thực sự không đơn giản chút nào. Dầu mỡ, các loại nước sốt phát sinh trong quá trình nướng sẽ bám vào thành bếp rất khó làm sạch. Với một số mẹo nhỏ sau, việc vệ sinh này sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.Vệ sinh lò nướng cần những dụng cụ gì?


Những vết bẩn của lò nướng thực sự rất khó làm sạch, bởi vậy nhiều bà nội trợ thường nghĩ rằng để làm sạch thiết bị này cần rất nhiều dụng cụ. Nếu như bạn sử dụng những loại lò nướng nhập khẩu cao cấp, việc vệ sinh trở nên rất đơn giản, được tích hợp ngay trong các chế độ của lò nướng. Bạn chỉ cần khởi động nút vệ sinh, lò nướng sẽ tăng đến một nhiệt độ nhất định, từ đó các vết bẩn sẽ chuyển hết thành dạng tro, công việc còn lại của bạn chỉ là sử dụng khăn mềm và lau sạch.

Trong trường hợp lò nướng nhà bạn không có chức năng trên thì sao? Bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy chuẩn bị khăn mềm, giấm, baking soda và bắt đầu “làm mới” lại chiếc lò nướng thân quen trong gian bếp ngay thôi nào!

Mẹo vệ sinh lò nướng cực đơn giản

Những dụng cụ chuẩn bị để làm vệ sinh lò nướng rất dễ kiếm với giá thành vô cùng phải chăng. Bạn hãy thực hiện thứ tự theo những bước sau:

- Gỡ bỏ toàn bộ khay, vỉ nướng trong lòng lò nướng và ngâm chúng vào một chậu nước nóng già, để qua đêm để các chất bám bẩn mềm ra.

- Trộn hỗn hợp baking soda với nước và quấy đều cho đến khi tạo thành một dung dịch đặc quánh. Tiếp đó, bạn bôi toàn bộ số dung dịch trên vào trong thành lò nướng và để qua đêm.

- Sau một đêm, baking soda đã khô và tác động đến mọi vết bám bẩn trong lòng lò nướng, điều bạn cần làm là loại bỏ lớp baking soda đã khô, các vết bẩn còn lại bạn chỉ cần lấy khăn ướt và lau qua vài lần là sạch.

- Tiếp đó, bạn sử dụng bình xịt có chứa giấm trắng để xịt qua một lần toàn bộ lòng bếp, sau đó lấy khăn mềm lau sạch một lần để loại bỏ vi khuẩn cũng như mùi hôi còn sót lại.

- Đối với khay và vỉ nướng, bạn chỉ cần sử dụng bàn chải để chải sạch, mọi vết bẩn sẽ dễ dàng bị loại bỏ, trả lại cho bạn một chiếc lò nướng như mới.

Cách làm vệ sinh lò nướng này bạn có thể áp dụng với mọi loại lò nướng khác nhau từ lò nướng cao cấp đến lò nướng giá rẻ bởi những nguyên liệu trên đều từ thiên nhiên, rất an toàn cho lò nướng cũng như sức khỏe người sử dụng.

Tham khảo: Vệ sinh lò nướng dễ ợt? Bạn nghĩ sao

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ