Một vài mẹo sử dụng lò nướng hiệu quả

Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ là cách sử dụng lò nướng đơn giản và hiệu quả hơn. Cùng tham khảo nhé.

Lò nướng có phải chỉ để nướng?

Nếu như bạn có một lò nướng bạn không chỉ dùng chúng để nướng đồ ăn mà bạn còn có thể dùng chúng để hâm nóng, sấy, ủ men đồ ăn vô cùng hiệu quả. Thậm chí với một số lò nướng cao cấp hiện nay như lò nướng Bosch, lò nướng Fagor,... bạn còn có thể rã đông thực phẩm điều này giúp việc nấu nướng trở nên tiện ích hơn rất nhiều.



Để khay đồ ăn ở vị trí thích hợp

Để khay đồ ăn ở vị trí thích hợp là một trong những bí quyết giúp món ăn thơm ngon, chín đúng tầm hơn. Lò nướng thường được chia thành các khay khác nhau và mỗi khay có một mức nhiệt khác nhau để phù hợp với việc chế biến từng loại khác nhau. Chẳng hạn khay trên cùng có nhiệt độ cao nhất dùng để nướng những loại thịt cá có khối lượng lớn. Khay ở giữa có nhiệt độ thấp hơn dùng để nướng những lát thịt mỏng hoặc rau củ. Con khay dưới cùng có nhiệt độ thấp dùng để hâm nóng lại thức ăn,...

Để hiểu rõ hơn điều này tốt hơn hết bạn nên nghiên cứu sách hướng dẫn để có thêm thông tin về các khay để đồ ăn trong lò nhé, việc bạn để thức ăn ở vị trí thích hợp sẽ giúp khí nóng trong lò lưu thông làm thức ăn chín đều và thơm ngon hơn.

Dụng cụ nhà bếp nào có thể sử dụng trong lò nướng?

Bạn nên nhớ không phải dụng cụ nhà bếp nào cũng có thể sử dụng trong lò nướng đâu nhé. Để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng đồ vật có đáy phẳng, chất liệu bằng thủy tinh, sứ, sành có khả năng chịu nhiệt cao. Và tuyệt đối tránh những vật dụng kim loại, nhựa hay nilon vì những vật liệu này có thể bị nóng chảy khi nhiệt độ tăng cao.

Nên đóng hay mở cửa lò khi nướng?

Thanh nhiệt của lò nướng được gắn trên đỉnh khoang lò điều này khiến nhiệt lượng tỏa vào thực phẩm khá lớn, tuy nhiên nhiệt lượng vào quá nhiều đôi khi thức ăn của bạn bị khô, cháy vì thế bạn có thể thỉnh thoảng mở cửa lò ra nhé, với mẹo nhỏ này sẽ giúp cho món ăn của bạn không bị cháy

Cách vệ sinh, làm sạch lò nướng.

Vệ sinh lò nướng là công việc bạn nên làm thường xuyên để giữ vệ sinh sạch sẽ cũng như tăng tuổi thọ cho lò. Ngoài sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng ra, người dùng có thể sử dụng dấm ăn và muối trắng để khử mùi thức ăn bám trong lò cũng vô cùng hiệu quả và an toàn.

Hy vọng những mẹo sử dụng trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức trong quá trình sử dụng lò nướng.


0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ