Bí quyết nướng cá bằng lò nướng ngon tuyệt

Bạn có biết! Nướng cá bằng lò nướng sẽ giúp bạn có những món cá nướng ngon tuyệt chỉ sau một khoảng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, để món ăn này thực sự hấp dẫn, bạn cũng cần phải có tuyệt chiêu đấy! Một số bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách vô cùng dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là chọn được loại cá tươi ngon. Điều này có thể sánh ngang với việc bạn lựa chọn được một chiếc lò nướng cao cấp ưng ý. Khi chọn cá để nướng, bạn lưu ý một số điểm như sau: Cá tươi thường không có mùi quá tanh hoặc khó ngửi, da cá phải sạch và sáng, mang cá tươi phải có màu hồng đỏ, nếu chọn cá đông lạnh thì phần da cá không bị quá khô, chưa quá hạn sử dụng,…Sử dụng giấy bạc để nướng cá

Thông thường, người ta hay sử dụng cá tươi để nướng bởi cá tươi vẫn giữ được vị ngọt thịt tự nhiên. Để nướng cá, bạn nên sử dụng đúng những loại lò nướng chính hãng, có nhiệt độ và thời gian nướng chuẩn, giúp tạo ra hương vị hấp dẫn cho món nướng này. Bạn nên sử dụng giấy bạc bởi tỏng quá trình nướng, nước từ cá sẽ chảy ra, được giấy bạc giữ lại và thẩm thấu thêm vào thịt cá, giúp cá trở nên đậm vị hơn.

Làm nóng lò nướng trước 10 – 15 phút

Việc làm nóng lò nướng là vô cùng quan trọng, kể cả bạn đang sử dụng lò nướng nhập khẩu thì việc này luôn là bước cần thiết phải thực hiện. Điều này sẽ giúp cho lò nướng đạt đến nhiệt độ thích hợp giúp món cá của bạn trở nên thơm ngon do được nướng với mức nhiệt thích hợp nhất.

Một số kỹ thuật nướng cá bạn nên biết
Đầu tiên, bạn cần nướng cá trước đó khoảng 30 phút, và sử dụng chổi nhúng dầu ăn quét đều lên hai mặt của con cá để cá có vẻ ngoài bóng đẹp sau khi nướng xong. Với cả có độ dày khoảng 2.5cm thì thời gian nướng thích hợp trong lò nướng là 10 phút với nhiệt độ khoảng 220 độ C, cứ mỗi 1.5cm nữa bạn tăng thêm 5 phút.

Một số trường hợp khác có thể xảy ra như cá có dồn thêm nguyên liệu khác trong bụng thì bạn cần nướng thêm 10 phút nữa. Cá đông lạnh bạn sử dụng nướng trực tiếp cần có thời gian nướng thêm 10 phút nữa,…

Với bí quyết nướng cá hoàn hảo này, bạn sẽ tiếp thêm cho gia đình bạn một món nướng vô cùng hoàn hảo, đượm vị ngọt thơm của cá. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp bạn có thêm một kiến thức vô cùng hữu hiệu khi sử dụng lò nướng.


0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ