Nguyên lý hoạt động và các nguyên tắc sử dụng lò nướng hiêu quả

Lò nướng dần trở thành một thiết bị quen thuộc trong căn bếp của gia đình người Việt. Nhờ có nó mà công việc nội trợ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên sử dụng lò nướng thế nào là hiệu quả và đúng cách thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Hãy để các chuyên gia của OSM tư vấn cho bạn nhé.Trước khi đi vào các nguyên tắc sử dụng lò nướng an toàn chúng ta cần phải tìm hiểu xem lò nướng hoạt động như thế nào?

Để có thể làm chín thức ăn lò nướng được trang bị một số thanh nhiệt (ở dạng công hoặc thẳng) được gắn sát phía trên đình lò và ở dưới sàn lò. Vì vậy tùy theo nhu cầu cũng như yêu cầu của món ăn mà bạn có thể điều chỉnh lựa chọn nướng trên hay nướng dưới hoặc là cả hai. Một số lò hiện đại ngày nay còn được trang bị quạt đối lưu. Trong quá trình nướng bạn nên bật quạt này điều này sẽ giúp hơi nóng được tỏa đều khắp lò khiến cho nhiệt độ trong lò ổn định hơn và thức ăn chín đều hơn.

Sau đây chính là 4 nguyên tắc sử dụng lò nướng mà bất kỳ người nội trợ nào cũng phải ghi nhớ:

Thứ nhất: Sử dụng khay chuyên dụng để nấu nướng

Bạn không nên sử dụng những chiếc khay làm bằng kim loại, nhựa, gỗ, xốp, ninong để nướng thức ăn. Bởi trong quá trình nướng nhiệt độ trong lò sẽ tăng lên rất cao có thể làm những đồ bằng gỗ bị nứt, những đồ bằng nhựa, ninong,... bị nóng chảy gây nguy hiểm. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng những chiếc khay làm bằng sành, thủy tinh và gốm nhé.

Thứ hai: Lưu ý một số món ăn không nên sử dụng lò nướng

Lò nướng rất tiện lợi và chế biến được nhiều món khác nhau nhưng không phải món nào lò cũng có thể nướng được chẳng hạn nhưng trứng, đậu, ngao sò,... bởi nếu không để ý bạn để nhiệt độ nướng quá cao và thời gian nướng lâu chúng có thể bị nổ tung ngay trong lò.

Thứ ba: Vị trí đặt lò

Để bảo vệ cả gia đình được an toàn bạn nên đặt lò ở vị trí bằng phẳng và tránh xa những thiết bị điện tử và đồ gia dụng khác đặc biệt không được để sát tường bạn nhé (cách tường ít nhất 15 cm). Trong quá trình lò hoạt động bạn không nên đặt bất kỳ vật nào lên trên mặt lò.

Thứ tư: Hạn chế mở cửa lò trong quá trình lò hoạt động

Trong quá trình lò hoạt động nhiệt độ trong lò rất cao vì vậy bạn hãy hạn chế mở cửa lò bởi có thể chúng khiến bạn bị bỏng đấy. Bên cạnh đó khi mở cửa lò một lượng nhiệt lớn sẽ thoát ra ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Muốn quan sát quá trình lò hoạt động bạn hãy nhìn qua cửa kính nhé.

Trên đây là nguyên lý hoạt động và 4 nguyên tắc vàng khi sử dụng lò nướng mà bất kỳ người sử dụng nào cũng nên biết để có thể sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn được các chuyên gia của OSM tư vấn chi tiết hơn vui lòng truy cập website: osm.com.vn hoặc liên hệ đường dây nóng 043.566.8468 nhé.0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ