Vệ sinh lò nướng dễ ợt? Bạn nghĩ sao

Để gia tăng tuổi thọ của lò nướng cũng như giúp chúng luôn bền đẹp và sáng bóng, sau khi sử dụng bạn nên vệ sinh lò nướng luôn. Tuy nhiên đây là công việc khiến hầu hết những người nội trợ cảm thấy vô cùng chán nản. Với bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thao tác vệ sinh lò nướng đơn giản và hiệu quả.

Để tiến hành vệ sinh lò nướng bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi bắt tay vào công việc vệ sinh lò nướng bạn hãy rút phích cắm điện và đợi cho lò nguội hẳn nhé, điều này sẽ giúp bạn tránh được những tai nạn như điện giật hoặc bị bỏng,...

Bước 2: Hãy dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào nước và vắt khô, để đánh bay mọi vết bẩn bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa (Bạn nên chọn loại chất tẩy có độ trung tính và ăn món thấp để không làm ảnh hưởng đến lò). Khi lau bạn lưu ý lau nhẹ nhàng tránh tạo ra những vết xước bên trong của bề mặt lò.

Bước 3: Kéo nhẹ vỉ nướng và khay ra bên ngoài để tiện cho việc lau rửa. Đây là phần bám rất nhiều dầu mỡ vì vậy bạn hãy dùng miếng bọt biển có tẩm sẵn nước tẩy rửa sau đó tiến hành lau chùi mọi vết dầu mỡ bám dính nhé. Sau đó hãy rửa lại thật sạch sẽ bằng nước.

Bước 4: Sau khi vỉ nướng và khay đã được vệ sinh sạch sẽ bạn tiến hành làm sạch phần mặt kính trước của lò, thao tác này khá đơn giản vì mặt kính trơn bóng có thể lau sạch dễ dàng.

Bước 5: Hãy đóng cửa lò lại và bắt đầu tiến hành vệ sinh phía bên ngoài lò. Bạn hãy dùng một chiếc cọ để có thể quét sạch bụi bẩn bị bám vào hai khe tản nhiệt ở bên hông của lò nhé. Sau đó hãy dùng vải mềm và tiến hành làm sạch các chi tiết ở bên ngoài lò.

Bước 6: Sau khi lau chùi xong các chi tiết của lò nướng bạn nên hong khô chúng ở chỗ thoáng mát và khô ráo, tránh nhiệt độ cao.

Một vài lưu ý khi vệ sinh lò nướng

Vệ sinh lò nướng khá đơn giản tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Nếu dùng hóa chất hoặc chất tẩy rửa để vệ sinh lò bạn cần phải rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để tránh tình trạng lò bị bốc mùi.

Trước khi vệ sinh bạn cần phải rút phích cắm và đợi lò nguội hẳn.

Bạn không được nhúng lò vào nước cũng như dùng vòi nước xịt thẳng vào lò.

Không được dùng các vật cứng, sắc nhọn để lau chùi, vệ sinh lò.

Trước khi sử dụng lại bạn hãy để các thiết bị của lò được khô ráo hoàn toàn nhé.

Trên đây là các bước cũng như một vài lưu ý khi vệ sinh lò nướng mà bất kỳ người nội trợ nào cũng nên biết để có thể sử dụng lò nướng hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Xem thêm: Sử dụng lò nướng thế nào là an toàn và hiệu quả?

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ