Những nguyên tắc cơ bản sử dụng lò nướng Fagor

Lò nướng Fagor là thiết bị nhà bếp thông minh, giúp những người nội trợ tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức. Vậy bạn đã biết sử dụng lò nướng như thế nào là đúng cách chưa? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài quy tắc sử dụng lò nướng Fagor mà bạn nên biết.

Quy tắc 1: Vị trí lắp đặt lò nướng

Lò nướng cao cấp Fagor có tuổi thọ trung bình cao hơn so với các loại lò nướng thông thường nhưng nếu bạn biết cách để ở những vị trí phù hợp tuổi thọ của chúng còn được kéo dài hơn thế đấy.

Bạn nên đặt lò nướng ở những nơi thoáng mát, tránh xa những vật dễ cháy nổ như bình gas, bình chứa xăng, dầu,.. và những đồ điện tử. Ngoài ra bạn không nên kê lò quá sát tường (tốt nhất hãy đặt cách xa ít nhất 10 cm nhé). Bên cạnh đó bạn nên đặt lò ở vị trí ngang tầm mắt vừa có thể dễ dàng quan sát quá trình hoạt động của lò vừa nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ, giúp những đứa trẻ được bảo vệ tốt hơn.

Nguyên tắc 2: Làm nóng lò trước khi nướng


Đây là nguyên tắc vô cùng cùng quan trọng bạn cần ghi nhớ khi sử dụng lò nướng nói chung và lò nướng đa năng Fagor nói riêng. Làm nóng lò nướng trước khi nướng cũng giống như việc bạn rán đồ ăn bằng chảo trước khi rán bạn cũng cần phải làm nóng chảo vậy. Khi chuẩn bị mọi nguyên liệu xong xuôi bạn không nên đưa vào lò nướng luôn mà hãy làm nóng lò 10 đến 15 phút nhé. Khi ấy nhiệt độ sẽ tỏa đều khắp khoang lò và đạt đến mức nhiệt bạn mong muốn giúp món ăn của bạn nhanh chín hơn và chín đều hơn (do không mất khoảng thời gian cháy ỉu ban đầu).

Nguyên tắc 3: Đặt thức ăn vào chính giữa của lò

Việc đặt thức ăn sao cho chúng được chín đều cũng là một điều bạn cần phải hết sức lưu ý. Hãy đặt thức ăn vào chính giữ khoang nướng để đảm bảo thức ăn của bạn không bị cháy xém. Trước khi nướng bạn cũng nên rưới một chút dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt thực phẩm để chúng có hương vị thơm ngon hơn mà không bị cháy dính vào khay nướng nhé.

Bạn lưu ý trong trường hợp lò nướng quá khô bạn hãy khắc phục băng cách đặt một cốc nước nhỏ bên cạnh.

Ngoài ra còn một số nguyên tắc sử dụng lò nướng Fagor mà bạn cần phải lưu ý như sau:

- Không nên sử dụng những vật chịu nhiệt kém như đồ nhựa, gỗ, nilong, hộp xốp,... trong lò nướng vì dễ gây ra cháy nổ. Thay vào đó bạn nên dùng các đồ bằng thủy tinh, gốm, sứ.

- Hạn chế tối đa việc mở lò trong quá trình nướng bởi nó không chỉ làm tiêu hao năng lượng mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

- Phải vệ sinh thường xuyên lò nướng để đảm bảo vệ sinh và tăng tuổi thọ cho lò

- Nếu không may lò bị nổ hoặc cháy hỏng trong quá trình hoạt động bạn không nên mở lò ra ngay mà việc đầu tiên đó là cắt nguồn điện để đảm bảo an toàn nhé.

Trên đây là một vài nguyên tắc nhất định những người nội trợ cần biết khi sử dụng lò nướng Fagor. Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này cũng như những thông tin liên quan khác mời bạn truy cập website: beptunhapkhau.org nhé.0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ