Điểm danh các mẹo làm sạch lò nướng hiệu quả

Lò nướng, một sản phẩm hữu ích trong căn bếp của bạn, nó hỗ trợ một cách tối ưu hóa công việc nấu ăn hàng ngày của các bà nội trợ. Nhưng theo thời gian, trong quá trình chế biến thức ăn vương vãi trong lò, bám dính, cháy khét. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ lò nướng nhà bạn sẽ nhanh chóng bị giảm tuổi thọ và chất lượng nấu nướng không được đảm bảo, giảm hương vị của món ăn. Chưa kể những sự cố đáng tiếc xảy ra khi mảng bám thức ăn bám quá dày gây cháy nổ. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo vặt để vệ sinh lò nướng nhà mình một cách nhanh nhất, sạch nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu lò nướng khác nhau như: lò nướng Bosch, lò nướng Hafele, Lò nướng Fagor,…. Mỗi loại đều có hình thức sử dụng và vệ sinh lò khác nhau. Có 3 loại lò nướng hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường:

- Lò nướng có công nghệ tự làm sạch: loại lò nướng này thường sử dụng công nghệ thủy phân để loại bỏ những mảng bám thức ăn đã bị đốt thành than giúp cho công việc vệ sinh lò nướng nhanh hơn, sạch hơn.

- Lò nướng chống dính là một loại lò nướng được phủ một lớp men chống dính tránh sự bám dính của thức ăn trong quá trình nướng.

- Lò nướng thông thường lò một loại lò nướng không có bất kỳ công nghệ hỗ trợ làm sạch nào. Tất cả đều sử dụng phương pháp thủ công mất thời gian.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh lò nướng có công nghệ tự làm sạch, một loại lò nướng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Các bước để tiến hành làm sạch một chiếc lò nướng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị.

Bạn nên lựa chọn vệ sinh lò nướng vào khoảng thời gian ít sử dụng lò nhất, để lò cần vệ sinh xa tầm tay của trẻ em và mở tất cả các cửa của nhà bếp để cho mùi thức ăn đã cháy trong lò bay ra ngoài, tránh lưu lại mùi khó chịu trong gian bếp nhà bạn.

Bước 2: Gỡ tất cả vỉ nướng và ngâm vào chậu nướng có pha sẵn dung dịch rửa chén bát để cho thức ăn bám dính lâu ngày tở ra, dễ dàng cho việc vệ sinh.

Bước 3: Bật chế độ tự làm sạch đã được cài đặt sẵn trong lò, đảm bảo lò luôn được đóng để tránh nguy hiểm và thoát nhiệt. Thời gian làm sạch tùy theo lò giao động từ 2 – 6 tiếng, thức ăn sẽ được đốt cháy thành than. Sau khi quá trình tự làm sạch kết thúc bạn để lò nguội hẳn rồi chuẩn bị làm bước tiếp theo.

Bước 4: Quét dọn lòBạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng làm sạch lò nướng hoặc dùng bàn chải, cọ để loại bỏ những tàn trò đã được đốt cháy trong khoang lò và tiến hành lau sạch bằng khăn ướt.

Bước 5: Vệ sinh khay vỉ


Trong quá trình ngâm khay vỉ với dung dịch nước rửa bát khiến cho thức ăn bám dính nở ra, bạn có thể dùng bàn chải cọ rửa khay, làm sạch với nước, đợi khay ráo xếp lại vào lò.

Trên đây là các bước hướng dẫn khá chi tiết về cách vệ sinh lò nướng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm sản phẩm nổi bật:
Lò nướng Bosch HBG635NS1

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ