Những lưu ý đơn giản nhưng dễ bị bỏ qua khi sử dụng lò nướng

Ngày nay khi kinh tế gia đình Việt đã khá giả hơn thì việc thực hiện chiến thuật con đường ngắn nhất đến trái tim là qua đường dạ dày đang được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều. Chính vì vậy việc sở hữu 1 chiếc lò nướng cao cấp tại nhà là điều đang khá phổ biến hiện nay. 

Một chiếc lò nướng chính hãng cao cấp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chiếm giữ trái tim người bạn đời, mang lại những bữa ăn ngon, bổ dưỡng, và độc đáo chẳng kém gì các nhà hàng sang trọng. Những tính năng đặc biệt giúp tạo ra những mẫu bánh ngon miệng, chế biến những món ăn hấp dẫn đầy dinh dưỡng tại nhà. Thế nhưng ít người để ý đến sự an toàn trong quá trình sử dụng sản phẩm.
1. Cần đảm bảo nguồn điện cung cấp cho lò nướng phù hợp đủ công suất, tránh hiện tượng chập chờn của lò nướng. Hiện tượng chảy dây, điện chập chờn rất dễ gây ra những tai nạn như chập điện có thể gây cháy nổ cực kỳ nguy hiểm cho bạn và gia đình. Đặc biệt, bạn cần đặt các chế độ hẹn giờ, tự động tắt khi đồ ăn chín. Bởi rất nhiều vụ tai nạn cháy nổ gây ra cho người nội trợ quên tắt lò nướng hoặc để nhiệt độ lò quá cao trong một thời gian ngoài. Nếu bạn không cẩn thận, chiếc lò nướng cao cấp của bạn sẽ trở thành sắt vụn thậm chí còn có thể gây cháy nhà. Tuy nhiên nếu bạn chọn các loại lò nướng nhập khẩu như Bosch hay Fagor, lò sẽ có khả năng tự động ngắt điện và ngưng hoạt động khi mức nhiệt độ lên cao hơn giới hạn cho phép.

2. Lò nướng sử nhiệt độ rất cao để làm chín thức ăn. Chính vì vậy bạn cần đặc biệt cẩn thận khi sử dụng các dụng cụ như khay nướng, khuôn nướng. Bạn cần lựa chọn các loại khay nướng khuôn nướng chất lượng để tránh độc hại khi sử dụng trong lò nướng. Ngoài ra với những đồ hộp xốp, bao nilong, gỗ có thể bị nhiệt độ làm bị mềm chảy, tạo các các chất gây độc hại dính vào thức ăn.
3. Chú ý nhiệt độ khi trong lò nướng vì sau khi làm nóng thức ăn, nhiệt độ trong lò rất cao, hãy chú ý khi cầm đồ đựng thức ăn, hoặc cẩn thận với hơi nóng nhiệt từ lò phả ra khi mở cửa lò có thể gây nóng, bị bỏng. Đặc biệt lưu ý không để trẻ em đứng gần, mở cửa lò khi thiết bị đang hoạt động.

4. Vị trí để lò nên ngang tầm mắt, trên kệ cao, sao cho dễ dàng thao tác. Không để lò quá thấp để bạn phải cúi, hay càng không được để lò quá cao làm khó quan sát thức ăn trong lò hay phải với khi lấy thức ăn, dễ gây rơi đổ nguy hiểm. Môi trường xung quanh lò nướng cũng nên thoáng đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

5. Nên lau chùi sau khi sử dụng. Sau khi nướng xong, bạn nên dùng khăn sạch lau ngay, để tránh các vết bẩn dầu mỡ sữa kem bị khô bám lại, gây mất vệ sinh, khó lau chùi. Ngày nay nhiều loại lò nướng nhập khẩu cao cấp có thiết kế vỏ kim loại rất dễ lau chùi, đặc biệt một số loại lò nướng cao cấp có khả năng tự làm sạch giúp giảm nhẹ việc vệ sinh rất nhiều

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng lò nướng hiện đại

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ