Tuyệt chiêu làm bánh bông lan bơ nho bằng lò nướng bosch

Những chiếc bánh ngon luôn có khả năng hấp dẫn những người biết thưởng thức và nó được dùng trong những bữa tiệc, hay là những món ăn vặt hàng ngày. Nhưng để sáng tạo được những chiếc bánh với chất lượng ngon, hình dáng đẹp mắt không phải là điều dễ dàng. 

Bạn cần phải chuẩn bị kỹ từ phần nguyên liệu đến chế biến đặc biệt là sự hỗ trợ của một chiếc lò nướng cao cấp với chức năng nướng bánh sẽ giúp món ăn của bạn tuyệt vời hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tuyệt chiêu để làm món bánh bông lan bơ nho cùng với lò nướng cao cấp bosch.


Nguyên liệu làm bánh

- Trứng gà 3 quả

- Bột mì 150 gam

- Bơ lạt 150 gam

- Đường 130 gam

- Bột nở 2 muỗng cafe

- Vani 1 muỗng cafe

- Nho khô 25 gam

- Rượu rum 25 ml

- Hạnh nhân xắt lát 10 gam

- Khuôn hình chữ nhật với kích thước 11 * 21 * 7 cm
Phần nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh này khá nhiều phải không nào nhưng việc làm bánh cũng không có gì là khó khăn lắm đâu. Chúng ta sẽ cùng bắt tay vào làm bánh nào.

Cách làm bánh

- Trộn bột nở và muối vào với bột mì sau đó rây bột cho mịn để khi làm bánh không bị vón cục

- Hòa tan một muỗng cafe vani với khoảng 40 ml sữa tươi không đường. Sau đó đập vào đó 3 quả trứng và cho vào tô rồi để sang bên cạnh

- Với bơ bạn nên dùng máy đánh trứng bật tốc độ trung bình và đánh trứng trong khoảng 10 đến 20 phút đánh đến đâu bạn cho đường vào từ từ. Khi nào bơ chuyển sang màu trắng ngà là được.- Chuyển máy sang tốc độ cao và cho trứng vào bơ đánh đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.

- Tiếp theo chỉnh máy xuống tốc độ thấp và đổ bột đã được rây mịn lúc nãy vào đánh thêm khoảng 5 đến 8 phút nữa bạn thêm sữa vào tô và trộn đều.

- Với nho khô bạn sẽ cho rượu rum vào để một lúc sau đó vớt chúng ra cho vào tô bột và trộn đều. Chúng ta chỉ trộn đều lên và không nên trộn lâu quá như vậy khi nướng bánh sẽ dễ bị chai.

- Với khuôn nướng bánh cắt và lót giấy làm bánh lên khuôn để khi bạn muốn lấy bánh ra sau khi nướng sẽ dễ dàng hơn.- Sau khi đã trộn xong bạn cha vào khuôn nướng, trải một lớp hạnh nhân lên trên mặt bột và đập đập khuôn nướng để dàn mỏng bột ra.

Nướng bánh cùng lò nướng bosch

- Với lò nướng bạn bật trước lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C, bật chế độ lửa trên và dưới. Với một số Lò nướng bosch nhập khẩu có chức năng làm nóng nhanh nên bạn có thể chọn chức năng này và quạt đối lưu trong lò sẽ làm nhiệt tảo đềi khắp lò như vậy món nướng của bạn cũng sẽ chín đều và ngon hơn.- Sau khi chương trình làm nóng nhanh kết thúc bạn cho khay nướng vào lò và chọn chế độ thời gian 45 phút hẹn giờ cho lò và để lò nướng bánh.

- Sau khi có tiếng báo hết thời gian bạn lấy bánh ra khỏi lò

Như vậy, bạn đã chế biến xong món bánh bông lan bơ nho với màu vàng, mềm và xốp khi ăn sẽ không có cảm giác khô vị của nho sẽ khiến cho chiếc bánh tuyệt vời hơn. Chúc các bạn sẽ làm được những chiếc bánh bông lan bơ nho thơm ngon đúng kiểu để dành tặng cho bạn bè và người thân.

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ