Cách vệ sinh từng loại lò nướng mang lại hiệu quả cao phần 2

Ở bài viết lần trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh lò nướng tự làm sạch và lò chống dính để chúng luôn được sạch sẽ đem lại những món nướng thơm ngon cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Và hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh lò thông thường để bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng chúng.

Với bất kỳ loại lò nướng nào dù thông thường hay lò nướng cao cấp bạn cũng cần phải làm theo nguyên tắc đó là rút điện trước khi chuẩn bị vệ sinh lò. Sau đó tháo các khay nướng ra để ngâm nước nước trước cho chúng bở các vết bám ra việc làm sạch sẽ dễ dàng và cũng là để lau chùi trong lò được thuận lợi hơn.- Gỡ các vỉ khay nướng

Sau khi bạn đã tháo các vỉ khay nướng nên ngâm chúng vào nước ấm có phan chất tẩy rửa sau khoảng 30 phút bạn có thể dùng bàn chải mềm để cọ rửa sạch những vết thức ăn bám cũng như dầu mỡ ở khay nướng.

- Pha nước tẩy rửa trong lò

Nếu không dùng dấm để lau hoặc lò quá bẩn bạn có thể pha khoảng 4 thìa bột baking soda với 1 lít nước đổ vào chiếc bình xịt và sau đó lắc chúng lên để hòa tan nước với bột.

- Xịt nước vào lò

Khi xịt nước bạn lưu ý chỉ xịt trên thành lò, các góc cạnh và những vết bám dưới đáy lò để chúng mềm ra dễ lau chùi. Tuyệt đối không xịt nước trực tiếp vào quạt đối lưu hay các lỗ thông gió trong lò. Sau khi xịt xong nên để khoảng 45 đến 60 phút cho dung dịch ngấm và làm tan các vết bám chưa. Nếu chúng đã bong ra bạn tiếp tục làm bước tiếp theo.

- Lau chùi quét dọn lò

Đeo gang tay để làm sạch lò, dùng miếng bọt biển để chùi toàn bộ lò trước một lượt. Nếu vẫn còn những vết bám cứng đầu bạn có thể dùng chiếc dao chuyên dụng đặt nghiêng 180 độ để lưỡi dao nằm ngang sau đó ủn nhẹ để các vết bám bong ra, tuyệt đối không dùng các vật sắc nhọn để cạo như vậy sẽ làm trầy xước mặt lò. Sau khi xong bạn dùng bọt biển chùi lại lần nữa

- Xịt nước lần 2

Với lần này bạn có thể dùng nước xịt có pha chút giấm hoặc dùng khăn ẩm có tẩm chút nước giấm để lau lại trong lò để lò được sạch sẽ hoàn toàn không còn các bụi, vệt bám và dầu mỡ.

- Lau chùi ngoài lòLấy khăn mềm để lau xung quanh lò, dây điện và dùng chổi, cọ mềm để phủi bụi các lỗ thông gió.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc vệ sinh lò nướng sau đó nên mở cửa lò khoảng 1 tiếng cho lò khô hoàn toàn mới cắm điện và sử dụng để tránh việc lò bị ướt có thể dẫn đến các sự cố khi dùng.

Với việc vệ sinh bất cứ lò nướng fagor, lò nướng bosch... hay bất cứ thiết bị bếp nào bạn cũng nên lưu ý chỉ sử dụng khăn mềm, bọt biển để lau chùi không dùng các khăn cứng như thế sẽ làm xước bề mặt các thiết bị, nhất là các mặt kính. Chúng tôi luôn mong rằng với bất cứ thiết bị nào trong bếp nhà bạn cũng luôn sạch sẽ để mỗi khi vào bếp bạn luôn cảm thấy thoải mái vui vẻ chế biến những món ăn mà mình yêu thích.

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ