Cách vệ sinh từng loại lò nướng mang lại hiệu quả cao phần 1

Với các sản phẩm lò nướng cao cấp chúng có chế độ tự làm sạch nhưng mỗi một loại lò nướng bạn cần biết cách để vệ sinh khác nhau vì lò gia đình cũng có nhiều kiểu lò. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh cho từng loại lò nướng khác nhau.

Về hình dáng, cấu tạo và chức năng thì mọi loại lò đều là dùng để nướng thực phẩm nhưng lò gia đình thông thường có 3 loại chính như sau:

- Lò nướng tự làm sạch:

Lò này có khả năng tự làm sạch bằng phương pháp thủy phân hay nhiệt phân dùng nhiệt độ cao để đốt các mẩu vụn thức ăn hoặc dầu mỡ thành than. Phương pháp này thường gặp ở lò nướng bosch, lò nướng fagor, lò nướng hafele+ Cách vệ sinh của lò

++ Do sử dụng nhiệt độ cao để làm sạch lò nên bạn hãy để trẻ em tránh xa lò vào lúc này sau đó mở cửa hoặc bật máy hút mùi để mùi của lò có thể thoát ra ngoài không để lại mùi khó chịu trong nhà bếp.

++ Gỡ các khay vỉ nướng ra khỏi lò và cho vào chậu nước có pha chất tẩy rửa như nước rửa bát để ngâm chúng

++ Đóng cửa lò và bật chế độ tự làm sạch có ghi trên bàn phím điều khiển. Lò sẽ tự động ấn định nhiệt độ ở mức cao nhất để đốt thức ăn thừa bị vương trong lò. Sau khi bật xong bạn nên tránh ra xa, lò sẽ tự động tắt khi hết thời gian sau khoảng từ 2 đến 6 tiếng tùy vào độ bẩn của lò và để tránh nguy hiểm vì nhiệt độ của lò lúc này rất cao.

++ Sau khi chương trình kết thúc bạn nên để lò nguội khoảng 2 tiếng sau đó sẽ lau dọn những vết tro trong lò. Dùng 1 chiếc khăn ẩm hoặc một miếng bọt biển cho nước tẩy rửa để lau bên trong lò và mặt kính của lò.

++ Với các khay vỉ lúc nãy bạn ngâm có thể dùng bàn chải trà sạch các vết dầu mỡ, thức ăn bị cháy bám vào cho sạch sẽ. Rửa lại bằng nước sạch và để khô chúng hoàn toàn trước khi lắp lại vào lò.

- Lò chống dính

Đây là loại lò đã được phủ một lớp men chống dính để thức ăn không thể bám vào thành lò việc vệ sinh lò này cũng đơn giản hơn nhiều.

+ Cách vệ sinh

++ Gỡ các khay ra khỏi lò ngâm trong nước có pha chất tẩy rửa khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng sau đó đánh rửa bằng bàn chải để làm sạch hoàn toàn các vết bẩn và dầu mỡ.++ Do lò có lớp chống dính nên thức ăn sẽ không bị bám vào lò mà chúng sẽ bị đốt cháy khi nướng thực phẩm trong lò. Chính vì vậy, với lò này bạn nên lau dọn lò ngay sau khi đã nướng chín thực phẩm. Việc vệ sinh chúng cũng rất đơn giản bạn chỉ cần dùng cọ hoặc vải mềm để lau bên trong. Với lò này bạn nên dùng dấm thấm trong khăn mềm để lau và chỉ vệ sinh khi lò đã nguội hoàn toàn.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn phương pháp làm sạch lò nướng tự làm sạch và lò nướng chống dính còn một loại nữa đó là lò thông thường hôm sau chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp đến các bạn. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ biết cách vệ sinh cho từng loại lò để mang lại hiệu quả cao khi bạn chế biến những món nướng.

Bài viết liên quan: Sự vượt trội về công nghệ hiện đại của lò nướng fagor - phần 1

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ