Sử dụng lò nướng như thế nào để mang lại hiệu quả cao

Lò nướng hiện nay đang là sản phẩm thiết thực và hữu ích trong mỗi gia đình và nó giống như một trợ thủ đắc lực trong việc chế biến những món nướng vừa nhanh lại ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Nhưng để có thể hiểu và sử dụng lò nướng hiệu quả có lẽ nhiều chị em vẫn chưa nắm được, chính vì vậy hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người một số kinh nghiệm để có thể sử dụng lò nướng đạt hiệu quả cao lại tiết kiệm điện năng tối đa khi sử dụng.



Kinh nghiệm có được trong những lần sử dụng

Khi mới bắt đầu một việc gì đó chắc chắn không ai có nhiều kinh nghiệm để làm nó nhưng trong quá trình làm việc bạn sẽ dần nhận ra và rút được những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình. Việc sử dụng lò cũng vậy, mỗi ngày bạn sẽ lại tích lũy được thêm kinh nghiệm trong cách sử dụng nó. Bạn làm một món ăn nào đó bạn có thể học hỏi trên các web, báo hay các tạp chí họ có thể hướng dẫn bạn cụ thể từng bước một từ cách chọn nguyên liệu đến cách chế biến và cài đặt các chương trình, chức năng của lò để chế biến ra món ăn ngon. Nhưng có thể lần đâu bạn chưa thành công nhưng bạn đã có thêm kinh nghiệm để lần sau làm món đó ngon hơn, điều chỉnh nhiệt độ, công suất và thời gian của lò sao cho phù hợp nhất.

Mức độ nhiệt của lò

Những lò nướng cao cấp có nhiều khay nướng và nhiều chế độ nhiệt khác nhau cho từng loại thực phẩm. Tùy vào việc chọn lựa khay nướng mà bạn chọn nhiệt độ cho phù hợp

- Sử dụng khay trên cùng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng loại thực phẩm có độ dày lớn

- Khay giữa: Nướng với nhiệt độ vừa phải với những miếng thịt mỏng vừa phải

- Khay dưới cùng: Nhiệt độ thấp và bạn có thể dùng để nướng lại những thức ăn cũ

Mức nhiệt độ

Lò nướng có nhiều mức nhiệt độ tùy vào từng loại nhưng thông thường bạn hay sử dụng độ C và F và chúng tôi chia sẻ với bạn mức quy đổi nhiệt độ chung để bạn nắm được

- 160 độ C – 325 độ F

- 180 độ C – 350 độ F

- 190 độ C – 375 độc F

- 200 độ C – 400 độ F

Phạm vi sử dụng nhiệt độ

Với mỗi mức nhiệt độ sẽ có biểu tượng màu đi kèm để bạn chọn lựa

- Máu tìm tương ứng nhiệt độ thấp khoảng 110 – 140 độ C ( 225 – 275 độ F)

- Màu xanh dương tương ứng với nhiệt độ trung bình thấp khoảng 150 – 160 độ C (300 – 325 độ F)

- Màu lá tương ứng với nhiệt độ trung bình khoảng 180 – 190 độ C ( 350 – 375 độ F)

- Màu vàng tương ứng nhiệt độ trung bình cao khoảng 190 -220 độ C ( 375 – 425 độ F)

- Màu cam tương ứng nhiệt độ cao khoảng 220 – 230 độ C ( 425 – 450 độ F)

- Màu đỏ ứng nhiệt độ rất cao khoảng 250 – 260 độ C ( 475 – 500 độ F)

Nên sử dụng lò nướng có quạt đối lưu



Quạt đối lưu là một bộ phận không thể thiếu của lò vì nó dùng để cân bằng nhiệt độ và phân phối nhiệt độ đều trong lò, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng. Chính vì vậy, các lò nướng hiện đại ngày nay đều có thiết kế quạt đối lưu.

Trước khi nướng cần làm nóng lò

Khi bạn ướp món nướng khoảng từ 5 đến 10 phút cũng là lúc bạn bật lò nướng như vậy khi thực phẩm đưa vào trong lò đã có lượng nhiệt vừa đủ để bắt đầu làm chín món ăn. Bạn yên tâm rằng lò nướng sử dụng sóng năng lượng thấp nên không hề ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn mở cửa lò tiếp xúc trực tiếp với loại sóng này. Và bạn ước lượng thời gian để tắt chúng trước thời gian hẹn khoảng 5 đến 10 phút vì nhiệt lượng trong lò đủ để làm món ăn chín hoàn toàn. Chính vì vậy, khi lò kết thúc quá trình nướng bạn không nên lấy món ăn ra khỏi lò ngay.


Trên đây là một số những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn khi bạn sử dụng lò nướng hoặc chuẩn bị mua lò nướng bạn cũng có thể tích lũy kinh nghiệm để việc dùng nó đạt hiệu quả hơn. Nếu bạn có ý định mua lò hãy tìm đến với các cửa hàng uy tín để mau sản phẩm lò nướng chính hãng hoặc của các thương hiệu nổi tiếng như lò nướng bosch, lò nướng fagor….

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ