Cách sử dụng lò nướng và lò vi sóng đúng cách hiệu quả

Muốn cho bữa ăn chất lượng, tiết kiệm thời gian nấu ăn cũng như đảm bảo ngon miệng cho cả gia đình thì chị em rất cần đến lò nướng và lò vi sóng. Sau khi chọn cho căn bếp nhà mình được các thiết bị ưng ý rồi thì chị em phải chú ý rất nhiều trong vấn đề sử dụng để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như bảo vệ độ bền cho thiết bị nhà bạn. Để các bạn có thể giải quyết được các vấn đề ấy, hôm nay chúng tôi đưa lên đây các thông tin cần thiết giúp các bạn khi sử dụng.

Lò nướng và lò vi sóng đều có những tính năng riêng của nó, tùy vào loại thiết bị mà có những cách điều khiển khác nhau, tuy nhiên các bạn phải để ý những điểm chung như sau:

Trước hết để đảm bảo an toàn các bạn phải thật cẩn thận khi dùng cả lò vi sóng và lò nướng

Các bạn nên:

- Sử dụng đồ đựng là thủy tinh, gốm, plastic, giấy cứng... những loại có thể chống được nhiệt, sóng và dễ làm nóng món ăn.
- Nên thường xuyên kiểm tra lò, để xem lò có thất thoát sóng hay hở điện...để kịp thời xử lí.

- Thường xuyên vệ sinh, lau chùi cửa lò sạch sẽ, đóng kín cửa để không thất thoát sóng ra bên ngoài.

- Nếu hâm sữa cho trẻ thì nên tháo bình sữa trước khi hâm vì cao su nóng lâu có thể dễ gây bỏng cho trẻ. Bình sữa thì không sử dụng được bình thủy tinh vì dễ bị nứt vỡ bình.

- Để một ly nước có một cái thìa trong ly để làm cho thức ăn đỡ khô hơn. Ngoài ra, nước còn hút năng lượng điện từ trường, tránh cho ống magnetron không bị cháy.

Các bạn không nên:

- Không nên dùng đồ sứ có viền kim loại vì như thế sẽ dễ gây ra tia điện có thể làm điện giật, không an toàn cho người dùng.

- Không dùng đồ đựng bằng gỗ vì khi nóng sẽ nứt. Đồ đựng bằng nilon hoặc polyester dễ bị mềm, chảy có thể ngấm luôn vào thức ăn nên rất độc.- Không dùng các hộp làm bằng chất dẻo đựng thực phẩm bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể lẫn vào thức ăn.

- Không chiên ngập mỡ trong lò vì dễ gây cháy.

- Không đậy món ăn quá kín vì áp lực bên trong lên cao dễ nổ tung. Phủ đồ nấu với miếng khăn giấy sáp hoặc miếng plastic mỏng để giữ hơi ẩm cho món ăn.

Để sử dụng hiệu quả các thiết bị như lò nướng và lò vi sóng các bạn phải chú ý những điều cơ bản trên để đảm bảo cả sức khỏe và an toàn cho cả gia đình bạn.

Công ty chúng tôi có phân phối các dòng sản phẩm cao cấp về thiết bị nhà bếp như lò nướng fagor, lò vi sóng fagor, lò nướng bosch, lò vi sóng bosch, lò nướng hafele và lò vi sóng hafele. Hãy đến với osm.com.vn, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể để các bạn có thể lựa chọn những thiết bị phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Bài viết liên quan: Những kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng lò nướng

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ