Sự khác nhau giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường

Bạn là một người khéo tay, bạn đam mê những chiếc bánh với những hình thù đẹp mắt và bạn muốn làm những món bánh yêu thích dành cho cả nhà. Nhưng trở ngại lớn nhất của bạn đó là khâu nướng bánh, nướng bằng gì và câu hỏi đó hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp. Sau khi đọc xong bài viết này chắc chắn bạn sẽ đi mua ngay cho mình một chiếc lò nướng để thảo mãn niềm đam mê của bạn.

Hiện nay, có hai loại lò đang được sử dụng rất phổ biến là lò nướng thông thường và lò nướng đối lưu. Nhìn chung thì hai loại này giống nhau vì chúng đều dùng để nướng thịt, cá và các các loại bánh…chúng chỉ khác nhau ở một số điểm sau:
+ Lò nướng thông thường không có quạt đối lưu, diện tích khoang lò nhỏ thường chỉ dùng để nướng đồ ăn có kích thước bé như khoai tây, khoai lang nếu để nướng gà thì bạn phải chặt thành các miếng nhỏ thì mới nướng được.

+ Lò nướng đối lưu trong lò sẽ có quạt đổi chiều (quạt đối lưu) giúp nhiệt lượng trong lò lan tỏa đều làm cho thức ăn có thể chín đồng đều và nhanh hơn. Hơn nữa với diện tích khoang nướng lớn từ 30 đến 40 lit nên nó sẽ cho ra lò một con gà nướng nguyên vẹn khoảng 2kg vàng ruộm hay một chiếc bánh pizza có đường kính khoảng 30 cm… làm món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

+ Lò thông thường không thể giảm nhiệt độ

+ Lò đối lưu có thể giảm nhiệt độ cài đặt ví dụ một số thực phẩm không cần nướng ở nhiệt độ quá cao khoảng 200oC thì bạn có thể chỉnh để hạ xuống nhiệt độ 170 -180oC. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, điện năng mà thực phẩm vẫn có thể chín đều.

Về giá lò đối lưu sẽ cao hơn so với lò thông thường.

Nguyên lý hoạt động:

Nhiệt sản sinh trong lò là do các thanh nhiệt chúng có thể ở dạng thẳng hoặc dạng cong. Các thanh nhiệt được gắn ở hai vị trí của lò phía trên sát đỉnh lò và phía dưới sát sàn lò. Bạn có thể nướng bằng cách cho đốt nóng thanh nhiệt phía trên hoặc dưới và cũng có thể đồng thời cả hai thanh. Riêng lò vi sóng có quạt đối lưu nên lượng lưu thông nhiệt và nhiệt độ trong lò luôn ổn định.
Chúng tôi cung cấp rất nhiều loại lò nướng cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng như fagor, bosch, teka, brand, Siemens…. Khi bạn cần mua một chiếc lò nướng hay cần chúng tôi tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hãy liên hệ với osm.com.vn.


Xem thêm:  Đánh bay mùi khó chịu trong lò nướng bằng cách nào
Nguồn osm.com.vn

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ