Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lò nướng để đạt hiệu quả caoBạn đã mua cho gia đình một chiếc lò nướng và đang háo hức muốn sử dụng nó để làm những món nướng yêu thích cho cả gia đình. Bạn vẫn đang lúng túng trong cách sử dụng và chúng tôi hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm cho việc sử dụng lò đạt hiệu quả cao nhất.

Trước khi chuẩn bị cho việc nướng một món ăn nào đó điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là:

Nơi đặt bếp phải hợp lý

Việc đặt lò nướng hết sức quan trọng, lò phải được đặt ngang với tầm mắt vì hầu như cửa của tất cả các loại lò đều mở đằng trước với chất liệu kính trong để bạn có thể quan sát được thức ăn đang được nướng như thế nào và cũng để tránh tầm với của trẻ em.Điều chỉnh chế độ nướng

Không nên để lò ở một chế độ nướng nhất định bởi mỗi loại thức ăn khác nhau thì mức công suất cũng khác nhau nên bạn cần kiểm tra xem loại thực phẩm bạn chuẩn bị nướng phù hợp với mức nướng nào. Bên cạnh đó thời gian cũng là yếu tố rất quan trọng cho quá trình nướng, bạn nên cài thời gian vừa đủ để món ăn vừa chín tới không nên để dư vì như thế gây lãng phí nguồn nhiệt hay thời gian ít quá thì món ăn sẽ bị sống.

Khởi động lò

Khác với thiết bị lò vi sóng bạn cần phải khởi động lò trước một lúc để lò nóng rồi mới cho thức ăn vào nướng.

Một số điều cần nhớ khi sử dụng

- Trước khi cho thực phẩm vào lò bạn nên tẩm ướp gia vị trước 15 phút. Trong quá trình nướng bạn không mở cửa do sức nóng bên trong rất cao có khả năng sẽ làm bạn bị bỏng.

- Sau khi dùng xong bạn để lò nguội rồi dùng khăn ướt lau các vết dơ vì không nên để thực phẩm bám lâu ngày hay đọng nước trong lòng như thế sau này rất khó lau chùi, vệ sinh. Bạn không cho chất tẩy, vật dụng rửa thô hay các chất ăn mòn vào lò.

- Không sử dụng kim loại sẽ phóng ra các tia lửa điện làm nổ lò hay đồ nhựa, hộp giấy, hộp xốp, nilong, đồ gỗ dễ bị cháy hoặc chảy nhựa ra lò bám vào thức ăn để đựng thức ăn trong quá trình nướng. Tốt nhất bạn nêm sử dụng khay thủy tinh hoặc đồ gốm.

- Trước khi lấy thức ăn ra khỏi lò bạn nên chuyển về chế độ “off” để đảm bảo nhiệt độ đã giảm xuống thấp không bị bỏng khi lấy đồ.Một số lưu ý chúng tôi muốn bạn lưu tâm khi sử dụng lò nướng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Nếu bạn muốn mua lò nướng hay các thiết bị bếp khác hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi osm.com.vn công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm lò nướng chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu.

Nguồn osm.com.vn

0 nhận xét:

Copyright © 2013 LÒ NƯỚNG NHẬP KHẨU
Designer by Hưng Vũ